Khái niệm mã QR Code

Mã QR Code (Viết tắt từ “ Quick Response”) tạm dịch là mã “phản hồi nhanh”, là một loại mã vạch 2D (dạng hai chiều). Có thể đọc được trên điện thoại di động, ra đời ở Nhật vào năm 1994 nhằm phục vụ cho ngành sản xuất ô tô. Có khả năng truy xuất nguồn gốc sản phẩm một cách cụ thể, minh bạch thông tin về thương hiệu, hay từng công đoạn của quá trình sản xuất, số lô sản phẩm, công nghệ sản xuất, quy trình chế biến, ngày sản xuất, hạn sử dụng, khuyến cáo,… cho đến phân phối.

Hồ sơ đăng ký mã QR Code

Chuẩn bị 01 bản hồ sơ đầy đủ các đầu giấy tờ theo quy định. Thành phần hồ sơ để có thể thực hiện thủ tục bao gồm các giấy tờ dưới đây:

  • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (bản sao có chứng thực).
  • Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu hàng hóa (nếu có).
  • Các loại giấy tờ liên quan chứng minh xuất xứ, nguồn gốc của sản phẩm cần dán tem.
  • Giấy tờ/ hợp đồng/ chứng nhận phân phối/ nhập khẩu (trường hợp sản phẩm là sản phẩm nhập khẩu/ phân phối).

Lợi ích của việc đăng ký mã QR Code

Minh bạch thông tin sản phẩm

Mã QR Code là cách doanh nghiệp dùng để công khai xuất xứ của sản phẩm đến người tiêu dùng. Sau thao tác quét mã QR Code, các thông tin như: nhà sản xuất, tên sản phẩm, Website, giá, hình ảnh về sản phẩm, quy trình sản xuất, số lô sản xuất, ngày sản xuất,… sẽ được gửi đến người tiêu dùng đầy đủ, rõ ràng, chính xác và nhanh chóng. Điều này cũng góp phần làm cho thông tin về sản phẩm trở nên sống động, đầy đủ hơn.

Tiết kiệm chi phí, nhân lực

Giúp cho việc nhận dạng tự động thay thế cho việc ghi chép bằng tay. Sẽ giúp cho các doanh nghiệp giảm bớt nhân công, tiết kiệm thời gian, chi phí. Tăng tính chính xác thông tin cao, dẫn đến tăng năng suất hiệu quả công việc.

Nâng cao năng lực cạnh tranh trong ngành

Hiện nay, cùng một mặt hàng nhưng trên thị trường luôn tồn tại hàng trăm sản phẩm đến từ các thương hiệu cả trong nước lẫn ngoài nước. Thực sự người tiêu dùng không biết tin vào đâu và cũng không biết làm thế nào để có lựa chọn sáng suốt được sản phẩm chính hãng. Chính vì vậy, ứng dụng mã QR Code truy xuất nguồn gốc xuất xứ sẽ giúp sản phẩm tạo nêm niềm tin, sự khác biệt và thu hút khách hàng.

Sản phẩm, thực phẩm sau khi thực hiên truy xuất nguồn gốc, gán mã chống giả sẽ nhận thêm sự tín nhiệm của người tiêu dùng. Góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh và doanh thu bán hàng.

Bảo vệ thương hiệu, nâng cao uy tín

Để bảo vệ thương hiệu, nâng cao uy tín các doanh nghiệp phải thực hiện truy xuất nguồn gốc sản phẩm, có mã QR Code chống giả trên sản phẩm. Bên cạnh đó, khi áp dụng tính năng này doanh nghiệp sẽ giảm đi được nỗi băn khoăn kẻ xấu lợi dụng thương hiệu của mình đưa ra sản phẩm kém chất lượng đến tay người tiêu dùng.

Tạo dựng niềm tin với khách hàng từ mã QR Code

Với việc gắn mã QR Code lên từng sản phẩm, doanh nghiệp có thể cập nhật tất cả các thông tin chính xác nhất về sản phẩm do chính mình làm ra. Qua những thông tin trên mã QR Code sẽ tạo ra được sự tin tưởng tuyệt đối của khách hàng. Đồng thời đây cũng là một trong những hình thức Pr, quảng cáo và xây dựng thương hiệu cực kỳ hiệu quả.

Xét dưới góc độ của doanh nghiệp, mã QR Code truy xuất nguồn gốc sản phẩm là bí quyết gia tăng hiệu quả truyền thông và bán hàng trong thời buổi hàng giả, hàng kém chất lượng tràn lan gây ra tâm lý lo ngại đến người tiêu dùng.

Mọi thông tin liên hệ: 

CÔNG TY TNHH CHỨNG NHẬN VÀ KIỂM ĐỊNH KENA

 Địa chỉ: Số 9/242 Đường Chùa Vẽ – Phường Đông Hải 1 – Quận Hải An – TP. Hải Phòng

 Hotline: 0936300168 – 0393.427.049

 Email: kena@kenavn.com

 Website: www.kenavn.com

 

 

 

Dịch vụ đăng ký mã QR Code

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *