Chứng nhận, kiểm định, tư vấn Iso, sở hữu trí tuệ, mã số mã vạch.

Đăng ký tư vấn

Công Ty TNHH Thương Mại Và Công Nghệ Ngọc Minh Châu

Đã đăng:
Tác giả:KENA
Công Ty TNHH Thương Mại Và Công Nghệ Ngọc Minh Châu

Công ty TNHH Thương mại và Công nghệ Ngọc Minh Châu

NGOC MINH CHAU TECHNOLOGY AND TRADING LIMITED COMPANY

Trụ Sở: Thôn Đình Ngọ, xã Hồng Phong, Huyện An Dương, Thành Phố Hải Phòng, Việt Nam

Giám Đốc: Nguyễn Thị Tú

—————————————————-

CÂU CHUYỆN SẢN PHẨM – NẤM NGỌC MINH CHÂU

Hồng Phong là một xã thuộc địa phận huyện An Dương nằm ở phía tây bắc thành phố Hải Phòng. Phía đông giáp xã Bắc Sơn, phía bắc giáp xã Tân Tiến, Lê Thiện, phía nam giáp huyện An Lão, phía tây giáp xã An Hòa. Hiện nay xã có 8 thôn, mỗi thôn cách nhau khoảng 300 – 1000m. Có tổng diện tích tự nhiên là 950,56ha trong đó diện tích đất nông nghiệp 201,12ha, diện tích đất phi nông nghiệp 743,14ha, đất chưa sử dụng 6,3ha. Trên địa bàn xã có đường quốc lộ 17B đi qua với chiều dài 4km kết nối với trung tâm huyện về phía đông và kết nối với Quốc lộ 5 về phía bắc. Trên địa bàn xã có tổng số 13.532 người với 4.044 hộ dân sinh sống. Xã Hồng Phong có các điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế – xã hội thời kỳ đổi mới đồng thời cũng là địa danh quan trọng  trong việc phát triển kinh tế của huyện An Dương, thành phố Hải Phòng. Nơi đây có các khu công nghiệp lớn như IG, Thẩm Quyến và khu công nghiệp An Dương, tốc độ đô thị hóa nhanh. Địa bàn Hồng Phong là xã nối liền giữa 2 thành phố Hải Phòng – Hải Dương nên quá trình đô thị hoá cũng như làm ăn giao lưu buôn bán rất thuận lợi. Các công ty, các cơ sở sản xuất lớn được thành lập nhiều, bộ mặt làng xã ngày càng có nhiều khởi sắc.

Bên cạnh những lợi ích mà đô thị hóa mang lại thì nóp cũng mang đến những vấn đề trái chiều, gây ảnh hưởng không nhỏ đến người dân, trong dod điển hình là việc ô nhiễm môi trường. Việc ô nhiễm môi trường, đặc biệt là ô nhiễm môi trường nước đã gây ảnh hưởng lớn đến nền sản xuất nông nghiệp trên địa bàn. Vì vậy việc tìm kiếm biện pháp khắc phục ô nhiễm môi trường, tạo ra những sản phẩm sạch, an toàn là việc làm cấp thiết, quan trọng đối với người sản xuất nói riêng và của địa phương nói chung.

Là một người dân của xã Hồng Phong tôi luôn đáu đáu làm gì để giúp người dân quê tôi giảm thiểu sự ô nhiễm môi trường, giảm thiểu các chi phí mà nâng cao được chất lượng sản phẩm, giảm đi các chất hóa học có hại gây ảnh hưởng đến sức khỏe bản thân gia đình và xã hội. Qua thời gian tìm hiểu, tôi biết được Nấm là một trong các loại thực phẩm ít chịu ảnh hưởng của môi trường trong quá trình sản xuất do nấm được trồng trong các bịch túi ni lon kín treo trong nhà nên hạn chế việc nhiễm phải khói bụi, các chất ô nhiễm trong không khí. Nguyên liệu để nuôi cấy phôi nấm chủ yếu là được làm từ rơm và cám gạo, bột cưu của cây gỗ sồi, gỗ bạch đàn nên không có chất gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người; nguồn nước để nấm phát triển tốt lại là nguồn nước phải sạch như nước máy, nước giếng khoan (đã qua thời gian lọc và lắng đọng) nên khi người dân sử dụng nấm sẽ rất an toàn. Bên cạnh đó, Nấm cũng là loại thực phẩm truyền thống quen thuộc đối với người dân Việt Nam và có giá trị dinh dưỡng cao, mang lại lợi ích đối với sức khỏe con người. Năm 2016, tôi đã tìm đến các cơ sở sản xuất nấm sò tại xã Tiên Minh, huyện Tiên Lãng để học nghề trồng nấm và về thuyết phục gia đình dựng trại trồng nấm với diện tích 200m2 trên diện tích đất ở của gia đình. Bước đầu gia đình tôi chỉ trồng với số lượng ít để gia đình sử dụng và bán cho người dân xung quanh. Năm 2017 tôi có dịp vào làm việc tại một hộ gia đình ông Nguyễn Văn Cư chuyên sản xuất nấm thuộc thôn Khoan Dụ, xã Lạc Thủy, tỉnh Hòa Bình. Qua quá trình tiếp xúc, tôi được ông Nguyễn Văn Cư rất yêu quý và tin tưởng, biết tôi thích nông nghiệp và cũng trồng mấy trăm bịch nấm sò ở nhà ông đã không ngần ngại hướng dẫn cho tôi tỷ mỉ từ việc trồng các loại nấm và nuôi cấy các loại nấm như nào để cho kết quả cao nhất, tác dụng của từng loại nấm như: Nấm sò, nấm mèo (mộc nhĩ), nấm linh chi GA2, nấm lim xanh… Hơn thế ông còn nói Nó không những có tác dụng tốt cho người tiêu dùng mà hiệu quả kinh tế mang lại rất cao nếu như mình tâm huyết với Nó. Sau khi nghe ông truyền đạt tôi cảm thấy rất hào hứng và yêu thích nghề này hơn. Tôi đã ở lại học tập tại trại của ông hơn một tháng. Sau khi có chút kiến thức về nấm, ông đã giúp đỡ và cho tôi đi học tập quy trình nuôi cấy Nấm tại các tỉnh như: Cao Bằng, Vĩnh Phúc, Hải Dương. Sau quá trình học tập, tìm hiểu, tôi nhận thấy rằng tôi đã tìm ra nguồn cảm hứng và hy vọng cho một nghề nông nghiệp sạch, hiện đại và mang lại hiệu quả sức khỏe cho người sản xuất và người sử dụng.

Năm 2019, cùng với việc trồng Nấm sò, tôi đã trồng thêm 2 loại nấm mới là: Nấm linh chi GA2 và Nấm mèo (mộc nhĩ) Ban đầu do kinh nghiệm chưa nhiều mà nguồn kinh phí đầu tư chưa cao, chưa tìm được đầu ra cho sản phẩm, tôi đã kết hợp cùng ông Nguyễn Văn Cư để trồng và sản xuất nấm, sau thu hoạch tôi bán cho các hộ kinh doanh và công ty tại các tỉnh. Đến tháng 01 năm 2022, tôi quyết định mở xưởng nuôi cấy và trồng tại gia đình thuộc thôn Đình Ngọ, xã Hồng Phong, huyện An Dương, thành Phố Hải Phòng và khu nuôi trồng thứ 2 tại thôn Lưu Kỳ 2 xã Lưu Kỳ huyện Thủy Nguyên, thành Phố Hải Phòng.

 

Tôi đã vay thêm vốn để đầu tư xây xưởng, lập trại để nuôi trồng; mua sắm hệ thống máy móc phục vụ cho việc sản xuất nuôi trồng nấm của gia đình để mang lại hiệu quả cao nhất. Tuy nhiên, trong quá trình làm tôi đã nhận thấy được tầm quan trọng của việc quản lý được chất lượng từ nguyên liệu đầu trong việc tạo ra sản phẩm có chất lượng cao hơn. Tôi đã quyết định đi học một khóa nâng cao về nuôi cấy mô. Tháng 10 năm 2022, tôi đã đăng ký với Viện Nông nghiệp để học lớp nuôi cấy mô, sản xuất, chế biến nấm ăn, nấm dược liệu với mong muốn nâng cao chất lượng sản phẩm, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao về an toàn thực phẩm của người dân. Tham gia lớp đào tạo 6 tháng, tôi đã nắm vững kiến thức và tự xây xưởng nuôi cấy nấm, không những để cho gia đình sử dụng mà tôi còn nuôi cấy để cung cấp phôi cho một số đơn vị trồng nấm trên địa bàn thành phố và các tỉnh, thành phố lân cận như: Hà Nội, Hòa Bình…

Ngoài việc đầu tư học hỏi để sản xuất ra các sản phẩm an toàn chất lượng phù hợp với người tiêu dùng thì Công ty chúng tôi còn đầu tư về mẫu mã như thiết kế logo, tem nhãn để hướng dẫn cho bà con cách sử dụng từng sản phẩm của công ty và nhận biết về địa chỉ nơi sản xuất, ngày sản xuất, hàm lượng dinh dưỡng, cách chế biến và bảo quản sao cho người tiêu dùng sử dụng, bảo quản sản phẩm một cách dễ dàng và tối ưu nhất.

Công ty Ngọc Minh Châu chúng tôi còn biết được rằng thị trường ẩm thực Việt Nam ngày càng phong phú và để đồng hành được cùng với thời kỳ hội nhập như hiện nay, thì điều quan trọng nhất là phải xây dựng được một thương hiệu lớn, tạo độ uy tín, chất lượng với khách hàng, để thương hiệu nấm của Công ty khẳng định được vị trí của mình trong làng ẩm thực. Công ty chúng tôi luôn đặt chất lượng sản phẩm, sức khỏe người tiêu dùng lên hàng đầu, cam kết cung cấp cho khách hàng các sản phẩm chất lượng, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

————————————————–

Mọi thông tin xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH CHỨNG NHẬN VÀ KIỂM ĐỊNH KENA

Địa chỉ: Số 9/242 Đường Chùa Vẽ – Phường Đông Hải 1 – Quận Hải An – TP. Hải Phòng

Hotline: 0936.300.168 – 0393.427.049

Email: kena@kenavn.com

Website: www.kenavn.com