Thủ tục công bố bánh kẹo nhập khẩu
Công bố chất lượng sản phẩm | 11-05-2022 14:57:30 | 18 lượt xem

Tại sao phải thực hiện thủ tục tự công bố bánh kẹo?

Theo quy định tại Khoản 1 Điều 4 Nghị Định 15/2018, tất cả các sản phẩm đã qua chế biến bao gói sẵn trước khi lưu thông trên thị trường, đến tay người tiêu dùng đều bắt buộc phải thực hiện công bố chất lượng sản phẩm. Nếu kinh doanh sản phẩm mà chưa đăng ký tự công bố, người kinh doanh có thể sẽ bị phạt tiền từ 15.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng theo quy định tại Điểm a Khoản 1 Điều 20 Nghị Đinh 115/2018/NĐ-CP.

Nếu như doanh nghiệp muốn đưa sản phẩm của mình bày bán trên kệ các siêu thị, cửa hàng tiện lợi thì phải chuẩn bị hồ sơ tự công bố bánh kẹo bởi vì đây là giấy tờ bắt buộc mà hầu hết các siêu thị đều yêu cầu doanh nghiệp phải cung cấp.

Ngoài ra, tự công bố bánh kẹo là bằng chứng chứng minh chất lượng sản phẩm của doanh nghiệp và khẳng định uy tín thương hiệu so với đối thủ cạnh tranh.

Thủ tục tự công bố bánh kẹo 

Bước 1: Xây dựng chỉ tiêu kiểm nghiệm bánh kẹo

Dựa vào QCVN và TCVN tương ương, doanh nghiệp tiến hành xây dựng chỉ tiêu kiểm nghiệm phù hợp theo quy định. Các chỉ tiêu kiểm nghiệm bánh kẹo bao gồm:

  • Chỉ tiêu cảm quan: Màu sắc, mùi, vị, hình dáng, cấu trúc
  • Chỉ tiêu hóa lý: Độ axit, hàm lượng đường, độ ẩm, pH, Nitrat, Nitrit, protein
  • Chỉ tiêu vi sinh: Salmonella, Listeria monocytogenes, Enterobacter sakazakii, và các độc tố (Staphylocci enterotoxin…)
  • Chỉ tiêu kim loại nặng: Hàm lượng thủy ngân (Hg), Hàm lượng cadimi (cd), Hàm lượng chì (Pb), Hàm lượng Asen (As)

Sau khi đã lên chỉ tiêu kiểm nghiệm bánh kẹo, doanh nghiệp chuẩn bị lượng mẫu phù hợp và gửi đến trung tâm kiểm nghiệm được nhà nước công nhận. Sau 03 - 05 ngày nhận kết quả kiểm nghiệm đối với sản phẩm bánh kẹo.

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ tự công bố bánh kẹo

Căn cứ Nghị Định 15/2018/NĐ-CP, hồ sơ tự công bố bánh kẹo bao gồm các thành phần sau đây:

​​​​​​​

Lưu ý khi thực hiện thủ tục tự công bố bánh kẹo

Các tài liệu trong hồ sơ tự công bố bánh kẹo phải được thể hiện toàn bộ bằng tiếng việt; trường hợp nếu sản phẩm nhập khẩu có nhãn nước ngoài thì phải được dịch thuật công chứng.

Khi sản phẩm có sự thay đổi về tên sản phẩm tổ chức, cá nhân phải tự công bố lại sản phẩm. Thủ tục tự công bố lại như thủ tục tự công bố mới. Các trường hợp có sự thay đổi khác, tổ chức, cá nhân thông báo bằng văn bản về nội dung thay đổi đến cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền và được sản xuất, kinh doanh sản phẩm ngay sau khi gửi thông báo.

Mọi thông tin liên hệ: 

CÔNG TY TNHH CHỨNG NHẬN VÀ KIỂM ĐỊNH KENA

 Địa chỉ: Số 9/242 Đường Chùa Vẽ - Phường Đông Hải 1 – Quận Hải An - TP. Hải Phòng

 Hotline: 0936300168 - 0393.427.049

 Email: kena@kenavn.com

 Website: www.kenavn.com

 

Các bài viết liên quan
Thủ tục công bố chất lượng cafe

Công bố chất lượng sản phẩm | 2 lượt xem

Cafe là một thức uống vô cùng hấp dẫn bởi mùi vị và hương thơm đặc trưng của nó mà không một thực phẩm nào có thể thay thế. Ở Việt Nam, sản lượng cafe được sản ...

Công bố chất lượng mật ong

Công bố chất lượng sản phẩm | 7 lượt xem

Từ xa xưa người ta đã biết đến mật ong như một loại thần dược đối với sức khỏe cũng như sắc đẹp của con người. Khi khoa học ngày càng phát triển, tác dụng của m...

Công bố chất lượng nông sản

Công bố chất lượng sản phẩm | 7 lượt xem

Hiện nay, nhu cầu thực phẩm sạch của người tiêu dùng rất cao. Làm thế nào để truy xuất nguồn gốc sản xuất của các nông sản, làm sao sản xuất sạch ngay từ đầu kh...

Thủ tục công bố bánh kẹo nhập khẩu