Chứng nhận, kiểm định, tư vấn Iso, sở hữu trí tuệ, mã số mã vạch.

Đăng ký tư vấn

Hợp Tác Xã Sản Xuất Na Bở An Sơn

Tác giả:PiMedia
Hợp Tác Xã Sản Xuất Na Bở An Sơn

THƯƠNG HIỆU: NA BỞ AN SƠN

HỢP TÁC XÃ SẢN XUẤT NA BỞ AN SƠN
 Mã số thuế 0202153979
 Địa chỉ Thôn 11, – Xã An Sơn – Huyện Thuỷ Nguyên – Hải Phòng.
 Người đại diện Nguyễn Văn Khuê ( sinh năm 1981 – Hải Phòng)
 Ngày hoạt động 2022-03-25
 Quản lý bởi Chi cục Thuế Huyện Thuỷ Nguyên
 Loại hình DN Hợp tác xã
 Tình trạng Đang hoạt động (đã được cấp GCN ĐKT)
TÌNH NGƯỜI TRONG SẢN PHẨM VÀ THƯƠNG HIỆU NA AN SƠN

An Sơn là một xã ở phía Tây Bắc huyện Thủy Nguyên có đường liên tỉnh đi Hải Dương, Hà Nội và Quảng Ninh thuận tiện. Với diện tích tự nhiên 627.94 ha, ruộng đồng đồi núi đan xen, đất phù xa màu mỡ phù hợp cho cây trồng, cây nông nghiệp, dân số hơn 6.6 nghìn người, địa danh là một khu di tích lịch sử cấp thành phố như; Hang Đốc Tít, Hang Vua, Hang công An, hang Luồn, hang Cao, chùa Kim Liên … địa danh có hệ thống giao thông thủy – bộ thuận tiện cho thông thương hàng hóa, đi lại với nhiều vùng miền của tổ quốc.

Sản Phẩm Na Bở An Sơn
Sản phẩm na bở An Sơn (Thủy Nguyên) đạt tiêu chuẩn VietGap

Trong những năm qua, với cơ chế thị trường, sự đầu tư phát triển kinh tế được Đảng, nhà nước khuyến khích nhiều hộ gia đình trong xã đã mạnh dạn đầu tư, chuyển đổi giống cây trồng vật nuôi trên những thửa ruộng, mảnh vườn của mình để tìm ra hướng phát triển phù hợp như: Nuôi lợn, gà, vịt, nuôi ong lấy mật, trồng chuối, sắn dây, na, mía,…Trong quá trình thâm canh,tăng vụ, sự tìm tòi, học hỏi, sáng tạo của nhiều hộ gia đình trong các thôn 9, 10, 11,12 sau hơn 10 năm đến nay cho kết luận cây na bở trồng trên đất này phù hợp với thổ nhưỡng, khí hậu nên những năm qua trái na An Sơn đã được thương lái đến mua, và có mặt trên nhiều vùng miền của tổ quốc được đánh giá cao về: mẫu mã, chất lượng không thua kém bất cứ trái na nào hiện có và được thương nái đặt mua khi trên cây mới ra hoa chưa kết trái.

Vườn na tại An Sơn, Thủy Nguyên, Hải Phòng
Vườn na tại An Sơn, Thủy Nguyên, Hải Phòng

Cây na ở đây được những hộ gia đình chọnn lọc kỹ từ khâu chọn giống, chăm bón, cắt tỉa, cách cải tạo chất đất, mẫu nước, thu hoạch để cho ra được những trái na có chất lượng tốt nhất và năng suất cao. Hiện tại có nhiều gia đình trồng na có thu hoạch cao, mỗi cây một năm cho thu hoạch từ 1,5 đến 2 triệu đồng. Na chính vụ thường được thu hoạch từ đầu tháng 8 đến hết tháng 11, na An Sơn có đặc tính quả to ( trọng lượng trung bình nặng 500 – 800gam/quả) vị ngọt thanh tự nhiên đặc trưng và khác biệt, mẫu mã đẹp, giá trị dinh dưỡng cao. Hiện tại na An Sơn được trồng theo tiêu chuẩn VietGap, sản phẩm được sản xuất phù hợp với quy trình về an toàn thực phẩm. Ngày 28 tháng 5 năm 2022 tại thôn 10 xã An Sơn những hộ trồng na đã đón nhận đăng ký kinh doanh của hợp tác xã na An Sơn.

Cây na An Sơn đạt chuẩn VietGap
Cây na tại An Sơn đạt chuẩn VietGap

Từ đây chủ trương của hợp tác xã là đẩy mạnh và phát triển hàng hóa nông nghiệp trong xây dựng nông thôn mới và cây na bở xã An Sơn được chọn là sản phẩm chủ lực để phát triển kinh tế của địa phương. Với mục tiêu chung giữ gìn và nâng cao uy tín chất lượng, sản phẩm na bở An Sơn, các hộ trồng na ở An Sơn đã cùng nhau thành lập tổ hợp tác xã, mở rộng diện tích canh tác, thu hoạch và cho ra đời thương hiệu na bở An Sơn. Kể từ nay khi khoác lên quê hương một thương hiệu, người trông na An Sơn ngày càng gánh trên mình trách nhiệm, việc làm thế nào để có được niềm tin của khách hàng và xây dựng thương hiệu na bở An Sơn đạt điểm 10 chất lượng.

Quả na bở An Sơn chuẩn VietGap
Quả na bở An Sơn chuẩn VietGap

Để giúp bà con nắm vững kiến thức canh tác hiệu quả cây na, hợp tác xã sản xuất kinh doanh dịch vụ nông nghiệp An Sơn đã hỗ trợ cán bộ kỹ thuật đến từng vườn na để chia sẻ kinh nghiệm, tổ chức các buổi tập huấn, giao lưu các nhà vườn. Tất cả các công đoạn trồng na từ chọn cây giống, chất lượng đất, chế độ tưới tiêu, phân bón, ra hoa, thụ phấn, và thu hoạch quả đều được giám sát rất nghiêm ngặt.

Na An Sơn trong quá trình ra quả luôn được bảo vệ khỏi mọi loại côn trùng có hại
Na An Sơn trong quá trình ra quả luôn được bảo vệ khỏi tác nhân xấu

Mỗi quả na được chuyển đến tay người tiêu dùng là thành quả ngọt ngào mà bà con trong hợp tác xã sản xuất na An Sơn đã dày công cố gắng và na bở An Sơn tự hào là giống cây trồng được chọn để thực hiện mục tiêu Quốc gia mỗi xã một sản phẩm OCOP của xã An Sơn.

Trẻ em vui chơi an toàn trong vườn na không sử dụng thuốc hóa học
Trẻ em vui chơi an toàn trong vườn na không sử dụng thuốc hóa học

Với trách nhiệm tự hào, mỗi thành viên trong hợp tác xã na bở An Sơn sẽ không ngừng cố gắng để thương hiệu na bở An Sơn ngày càng phát triển, đáp ứng thị trường trong và ngoài nước trong thời gian tới.

Mọi thông tin xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH CHỨNG NHẬN VÀ KIỂM ĐỊNH KENA

Địa chỉ: Số 9/242 Đường Chùa Vẽ – Phường Đông Hải 1 – Quận Hải An – TP. Hải Phòng

Hotline: 0936.300.168 – 0393.427.049

Email: kena@kenavn.com

Website: www.kenavn.com